Hỏi đáp

12/12/2013 8:51:34 SA
Hỏi đáp

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH ĐUN SIÊU TỐC HMK-38

I.      An toàn tổng quát:

·         Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm.

·         Luôn giữ cận thận bản hướng dẫn này, phiếu bảo hành, hoá đơn mua hàng và, nếu có thể, luôn thùng mốp sản phẩm.

·         Sản phẩm này chỉ dùng cho tiêu dùng cá nhân không sử dụng vào mục đích kinh doanh.

·         Luôn rút điện ra khỏI ổ cắm khi không dùng sản phẩm, khi lắp ráp hay tháo rời sản phẩm phải lau sạch các điểm tiếp xúc.

·         Trong trường hợp bảo vệ an toàn cho trẻ em khỏi đồ dùng điện, giám sát chúng kỹ càng. Thông thường, hãy để xa tầm với của chúng và chú ý dây điện không bị thòng xuống.

·         Kiểm tra sản phẩm và dây dẫn định kỳ phòng hư hỏng, nếu hỏng hóc bất kỳ bộ phận nào, sản phẩm sẽ không dùng được.

·         Không nên tự sửa chữa sản phẩm, hãy hỏI ý kiến nơi được ủy quyền sửa chữa trước khi mang sản phẩm đến.

·         Khi một trong những bộ phận chính bị vỡ hoặc hỏng hóc, nó chỉ có thể thay thế cùng loại từ nhà máy, trung tâm bảo hành hoặc người được chỉ định.

·         Đặt sản phẩm và dây dẫn tránh xa các nguồn nhiệt, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, nơi ẩm ướt, vật góc cạnh bén nhọn v.v…

·         Không bao giờ dùng sản phẩm mà không giám sát! Tắt chúng ngay khi bạn không dùng đến, dù chỉ là khoảnh khắc.

·         Sử dụng phụ tùng chính hãng, không nên dùng ngoài trời.

·         Không được dùng sản phẩm cho các chất lỏng khác ngoài nước. Không dùng sản phẩm khi tay đang ẩm ướt.

·         Nếu sản phẩm bị ẩm hoặc ướt trong khi dùng, rút ngay dây dẫn ra khỏi ổ cắm và đừng chạm vào nước bên trong.

·         Sử dụng sản phẩm đúng chức năng.

II.    An toàn đặc biệt:

·         Chỉ đổ nước nguội vào bình trước khi đun.

·         Mực nước đổ vào phải nằm giữa dấu MAX và MIN, không đổ nước qúa đầy vì khi đun sôi nước sẽ tràn ra ngoài.

·         Luôn tắt nguồn trước khi lấy bình ra khỏi đế.

·         Luôn chắc rằng nắp bình đã được đóng chặt.

·         Đế bình và bên ngoài bình phải luôn khô ráo.

·         Khi đang đun nước không được mở nắp.

·         Chỉ được sử dụng ấm điện với đế được cung cấp kèm theo

·         Nếu dây nguồn bị hỏng thì phải đem đến đại lý của nhà phân phối hoặc những người có trình độ tương đương thay thế nhằm tránh rủi ro.

III.   Sử dụng lần đầu:

·         Trước khi dùng thật sự, đun sôi nước hai lần và đổ bỏ.

·         Đặt toàn bộ bình lên bề mặt thật phẳng.

·         Đổ nước vào bình đúng chỉ dẫn.

·         Lắp bình vào đế bình.

·         Cắm điện đúng chỉ dẫn trên nhãn dán ở thân bình: Hiệu điện thế 220V; Tần số: 50Hz.

·         Ấn công tắc về vị trí “1”. Đèn hiển thị bật sáng. Nước đang được đun sôi.

·         Sau khi đun sôi, công tắc tự bật về vị trí “0”. Rút điện khỏi nguồn. Đừng mở nắp bình khi rót.

IV.  Vệ sinh bình:

·         Luôn rút điện ra khỏi nguồn trước khi chùi rửa.

·         Không được ngâm thiết bị trong nước, chỉ làm sạch bên ngoài bình bằng vảI mềm vắt khô mà không cần thêm bất kỳ chất nào khác.

·         Lưới lọc có thể tháo rờI khi vệ sinh.

 

NGUỒN ĐIỆN: 220V~ 50Hz – 8.6A     CÔNG SUẤT: 2000 w - DUNG TÍCH: 1.7L

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG OHI@MA
MÃ HÀNG: HMO-30
 
Trước khi sử dụng lò nướng điện, phải đảm bảo một số điều dưới đây:
-          Phải đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng trong tài liệu này.
-          Lò nướng chưa được phép cắm điện và công tấc thời gian phải ở vị trí “OFF”.
-          Phải rửa tất cả linh kiện rời bằng nước nóng với xà phòng hoặc trong máy rửa chén bát.
-          Lau khô tất cả linh kiện rời, lắp vào lò nướng, cắm điện vào và bạn sẵn sàng sử dụng lò nướng.
-          Sau lắp linh kiện rời vào chúng tôi khuyên bạn nên vận hàng lò nướng ở nhiệt độ cao nhất (250 C) trong vòng 15 phút để triệt tiêu các chất đóng gói còn lại trong quá trình vận chuyển. Điều này cũng làm loại bỏ các mùi lạ ban đầu.
Vui lòng lưu ý: Vận hành thử ban đầu có thể gây ra mùi khét và khói (Khoảng 15 phút). Điều này hoàn toàn bình thường và vô hại bởi vì nó thiêu cháy các chất bảo vệ được sử dụng trong quá trình gia nhiệt tại nhà máy.
 
NHỮNG HƯỚNG DẪN AN TOÀN QUAN TRỌNG
 
Trong khi sử dụng lò nướng, phải luôn luôn tuân theo những hướng dẫn an toàn cơ bản sau đây:
-          Đừng sờ vào bề mặt nóng, phải luôn sử dụng tay nắm.
-          Không để trẻ em đến gần lò nướng.
-          Để tránh bị điện giật, không được để bất cứ dây dẫn điện, phích cắm hay bất cứ bộ phận nào của lò nướng vào nước hoặc chất lỏng nào khác.
-          Đừng để dây điện vắt ngang qua cạnh bàn ghế hay bề mặt nóng.
-          Đừng vận hành thiết bị với dây nguồn bị hỏng. Nên đem đến đại lý ủy quyền chính thức của nhà sản xuất để kiểm tra và sữa chữa.
-          Sử dụng các linh kiện kèm theo không phải của nhà sản xuất có thể gây nguy hiểm hoặc bị thương.
-          Đừng đặt thiết bị gần bếp gaz hoặc trên bếp gaz.
-          Khi vận hành thiết bị phải giữ cho bốn góc thoáng khí giúp thiết bị giải nhiệt tốt nhất.
-          Rút phích cắm điện ra khi không sử dụng hoặc trước khi vệ sinh. Để thiết bị nguội trước khi tháo láp các linh kiện kèm theo.
-           Để tắt thiết bị, phải điều chỉnh nút nhiệt độ về OFF và rút phích cắm điện ra. Đừng kéo dây điện nguồn ra một cách vô ý để tắt thiết bị.
-          Phải chú ý cẩn thận khi lấy vĩ hứng mỡ ra vì nó chứa nhiều dầu mỡ và các chất lỏng nóng khác.
-          Đừng đậy lò nướng bằng tấm kim loại. Điều này có thể làm cho lò nướng không giải nhiệt được.
-          Đừng vệ sinh bên trong lò bằng miếng chà xát bằng kim loại. Những mảnh vỡ kim loại có thể bị bể ra dính vào các bộ phận điện có thể gây giật điện.
-          Những thực phẩm qu1a cỡ hoặc đồ dùng bằng kim loại không được cho vào lò nướng.
-          Hỏa hoạn có thể xảy ra nểu lò bị phủ kín hay để tiếp xúc với vật liệu dễ cháy trong thời gian vận hành. Không nên đặt bất kỳ vật dụng nào trên lò trong quá trình vận hành.
-          Đừng đặt bất kỳ vật liệu sau đây vào lò: carton, nhựa, giấy hay vật liệu tương tự.
-          Đừng sử dụng các dụng cụ khác ngoài dụng cụ kèm theo của nhà sản xuất.
-          Nên đeo găng tay bảo vệ cách nhiệt khi đưa vào và lấy ra thực phẩm từ lò nướng đang còn nóng.
-          Lò nướng này có cửa kính an toàn chịu nhiệt. Loại kính này cứng hơn kính thông thường và chống vỡ. Nhưng kính chịu nhiệt vẫn có thể bị vỡ ở cạnh. Không được cào xát bề mặt cửa và các góc cạnh.
-          Thiết bị này chỉ ngừng hoạt động khi nút điều chỉnh thời gian ở vị trí OFF.
 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Vui lòng tập làm quen với những chức năng và dụng cụ đính kèm sau đây khi sử dụng lần đầu:
-          Điều chỉnh nhiệt độ: Chọn khung nhiệt độ từ 100 C đến 250 C để nướng.
-          Điều chỉnh chức năng: Có 4 chế độ nướng khác nhau: OFF/nướng trên/Nướng trên + Quay xiên/Nướng trên + Dưới/Nướng dưới.
-          Điều chỉnh thời gian: Khi bạn điều chỉnh thời gian, vặt nút điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ sử dụng như là Timer hẹn giờ. Chuông báo khi hết giờ.
-          Đèn báo sáng lên khi lò nướng đang hoạt động.
-          Khay nướng: được sử dụng để quay nướng thịt, cá, gia cầm và các loại thực phẩm khác. Cũng có thể sử dụng để hứng mỡ chảy xuống trong khi nướng.
-          Tay nấm: cho phép bạn nâng lên các khay nướng khi chúng còn đang nóng.
 
SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ QUAY XIÊN
 
-          Cài nhiệt độ ở chế độ thích hợp.
-          Cài đặt theo chế độ Quay.
-          Gắn nhấu thứ nhất vào que xiên, đảm bảo có con tán giữ chặt, sau đó gắn thực phẩm vào vị trí chính giữa que xiên và gắn nhấu thứ hai vào.
-          Đặt một đầu que xiên vào ổ quay trong lò đầu kia (hình vuông) trên giá đỡ.
-          Bật lò bằng cách cài nút thời gian theo một thời gian đã định.
-          Chu trình kết thúc khi nút thời gian về vị trí OFF.
-          Lấy thực phẩm ra bằng cách nâng que xiên lên với thanh nâng. Phải đặt thanh nâng cân bằng hai phía, nhấc đầu que xiên ở giá đỡ trước rồi từ từ lấy đầu kia ra khỏi ổ quay. Đặt thực phẩm lên đĩa tháo que xiên ra.
 
VỆ SINH
Phải tháo phích cắm ra, để nguội trước khi vệ sinh.
Đừng sử dụng các loại cọ xát bằng chất kim loại có thể làm hư phần sơn bên trong lò. Nên rửa các dũng cụ đi kèm bằng nước xà phòng hoặc trong máy rửa chén. Có thể vệ sinh mặt cửa kính bằng vải mềm.
 
Sau đây là bảng thời gian nhiệt độ và chế độ nướng mà các bạn có thể tham khảo áp dụng cho công việc làm bếp của mình. Chúc các bạn có một món nướng do mình tự nướng thật ngon miệng.
Thời gian nướng
Nhiệt độ
Vĩ nướng
Nguyên con
35-40 phút
180 – 200 độ C
Thấp
Gà miếng
15 – 20 phút
180 – 200 độ C
Cao
 
Gia cầm
Thời gian nướng
Nhiệt độ
Vĩ nướng
Gà tây
60 – 90 phút
180 – 200 độ C
Thấp
Vịt
50 – 60 phút
180 – 200 độ C
Thấp
 
Thịt Bò
Thịt bò (3 kg)
Thời gian nướng
Nhiệt độ
Vĩ nướng
Tái
35 - 40
175 - 200 độ C
Thấp
Vừa
45 - 60
175-200  độ C
Thấp
Chín
55 - 60
175-200 độ C
Thấp
 
Bò beefsteak
Thời gian nướng
Nhiệt độ
Vĩ nướng
Vừa
8- 10
250 độ C
Cao
 
Trứng
Thời gian nướng
Nhiệt độ
Vĩ nướng
Tái
5 – 6 phút
175-180  độ C
Thấp
Vừa
4 – 5 phút
175 -180 độ C
Thấp
Chín
10 -12 phút
175-180  độ C
Thấp
 
Các Lọai khác
10 – 15 phút
130 – 150 độ C
Thấp
Cua
10 – 13 phút
140 – 160 độ C
Thấp
Đậu Phộng
10 – 15 phút
140 – 160 độ C
Thấp
Xúc Xích
10 phút
120 – 150 độ C
Thấp
Bánh mì
8 – 10 phút
120 – 140 độ C
Thấp
 
LƯU Ý :Nếu dây dẫn nguồn bị hỏng thì phải thay thế bằng dây đặc biệt hoặc dây ráp sẵn của nhà chế tạo hoặc đại lý , dịch vụ.
Cảnh báo :
 

 

NGUỒN ĐIỆN: 230 V~ 50Hz             CÔNG SUẤT: 1500 WATT    DUNG TÍCH: 30 L